ภาษีการพนันใหม่กำลังขยับขึ้นในต่างประเทศ การพนันได้กลายเป็นประเด็นพูดคุยในการเลือกตั้งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมของสหราชอาณาจักรหลังจากที่ Matt Hancock รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเรียกร้องให้เรียกเก็บภาษีประจำปีจากบริษัทพนัน 100 ล้านปอนด์ หากได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป แฮนค็อกกล่าวว่าเขาตั้งใจที่จะเก็บภาษี 1% จากผลกำไรของบริษัทเหล่านี้เพื่อจ่ายสำหรับการรักษาและการวิจัยในพื้นที่นี้

แรงงานยังได้เรียกร้องให้มีนโยบายนี้และการยกเครื่องกฎหมายการพนันของสหราชอาณาจักรอย่างรุนแรง งานเลี้ยงอธิบายว่าการพนันเป็น “โรคระบาดที่ซ่อนอยู่” และรองหัวหน้าทอม วัตสันได้ให้คำมั่นว่าจะแนะนำการจัดเก็บภาษีภาคบังคับสำหรับอุตสาหกรรมหากได้รับเลือกให้เป็นรัฐบาล

เป็นเรื่องที่ดีที่นักการเมืองแนวหน้าจะแก้ปัญหานี้อย่างแน่นอน แต่การจัดเก็บภาษีเป็นสิ่งหนึ่ง การใช้จ่ายอย่างชาญฉลาดอีกอย่างหนึ่ง สำหรับกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากอันตรายจากการพนัน เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องทำให้ถูกต้อง

การเติบโตแบบระรอกคลื่น

ในสหราชอาณาจักรมีนักพนันที่ มีปัญหาประมาณ 340,000 คน และผู้คนอีกกว่าครึ่งล้านคนที่มีความเสี่ยงปานกลางที่จะเกิดอันตรายจากการขยายขอบเขตการค้าของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะเครื่องเกมอิเล็กทรอนิกส์และเกมบนแพลตฟอร์มออนไลน์

ผลกระทบจากปัญหาการพนันแพร่กระจายไปยังครอบครัว ชุมชน และสังคมโดยรวม เช่นเดียวกับปัญหาทางการเงินพวกเขารวมถึงความสัมพันธ์ที่พังทลาย การล่วงละเมิดหรือการละเลยของคู่ค้าและเด็ก และในกรณีร้ายแรง การฆ่าตัวตาย – ด้วยภาระที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับบริการทางสังคมและสุขภาพที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับที่ประเทศของเรา ที่สามารถเข้าถึงการพนันได้อย่างง่ายดาย อย่างพนันออนไลน์บนมือถือ ที่สามารถสมัครสมาชิกได้โดย คลิกลิงค์ @briche ก็สามารถรับประสบการณ์ที่มากกว่าที่ได้บอกไป

ตาลง. จอร์แดน บาวเออร์ , CC BY
สำหรับทุกคนที่มีปัญหาคาดว่าอีกห้าถึงสิบคนจะได้รับผลกระทบ ประมาณการค่าใช้จ่ายสำหรับสหราชอาณาจักรเพียงแห่งเดียวมีตั้งแต่ 200 ถึง 1.2 พันล้านปอนด์ต่อปี คณะสาธารณสุขศาสตร์เรียกสิ่งนี้ว่า “ปัญหาสาธารณสุขที่ร้ายแรงและเลวร้ายลง”

ในออสเตรเลียซึ่งมีการพัฒนาฐานหลักฐานอย่างเต็มที่มากขึ้น ภาระของอันตรายต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีคาดว่าจะเทียบได้กับการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิด จากมุมมองทางเศรษฐกิจ สังคมจะเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นหากพวกเขาเพิกเฉยต่ออันตรายเหล่านี้มากกว่าที่จะจัดการกับมัน

ตัวอย่างเช่นเมื่อหลายปีก่อนในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียรายรับภาษีทั้งหมดจากการพนันอยู่ที่ 1.6 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (874 ล้านปอนด์) ในขณะที่ค่าใช้จ่ายทางสังคมโดยประมาณอยู่ที่ 7 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ขาดดุลสุทธิ 5.4 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย อ่านเพิ่มเติม

ช่องว่างและการระดมทุนเรื่องการพนัน

ในสหราชอาณาจักร ระบบการให้ทุนในปัจจุบันสำหรับการวิจัย การศึกษา และการรักษาอันตรายจากการพนันนั้นอาศัยการบริจาคในอุตสาหกรรมโดยสมัครใจให้กับองค์กรการกุศล GambleAware บ่อยครั้ง GambleAware พยายามดิ้นรนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเพียง 0.1% ของเงินที่อุตสาหกรรมเก็บไว้เมื่อได้รับเงินเดิมพัน – เรียกว่าผลตอบแทนจากการพนันรวม นั่นคือประมาณ 10 ล้านปอนด์ในการบริจาคสำหรับอุตสาหกรรมที่มีผลตอบแทนจากการพนันรวมเกิน 14 พันล้านปอนด์ ในบริบทนี้ การจัดเก็บภาษีรายปี 100 ล้านปอนด์สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

ภาษีการพนันใหม่กำลังขยับขึ้นในต่างประเทศ แม้ว่าแฮนค็อกจะสัญญาว่าจะให้ทุนในการรักษาและวิจัย แต่เขาก็ไม่ได้กล่าวถึงการป้องกัน นี่เป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง เนื่องจากความพยายามใดๆ ที่จะลดอันตรายจากการพนันต้องจัดการกับสาเหตุและไม่ใช่แค่ผลที่ตามมา การป้องกันนั้นดีกว่าการรักษาที่เป็นที่ยอมรับในด้านอื่น ๆ ของสาธารณสุข นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องของความยุติธรรมทางสังคมเนื่องจากผู้ที่ทุกข์ทรมานจากการพนันมีแนวโน้มที่จะเป็นคนจนจากพื้นที่ที่ยากจนที่สุด อย่างไม่เป็น สัดส่วน

ภาษีการพนันใหม่กำลังขยับขึ้นในต่างประเทศ

ในสหราชอาณาจักรในปี 2017-18 การใช้จ่ายทั้งหมดผ่าน GambleAware ในการป้องกันน้อยกว่า 1.5 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 2p ต่อคน เปรียบเทียบสิ่งนี้กับเขตอำนาจศาลที่ถือว่าการพนันเป็นปัญหาด้านสาธารณสุข เช่น ในนิวซีแลนด์ ซึ่งการลดอันตรายเป็นข้อกำหนดทางกฎหมายงบประมาณประจำปีสำหรับการป้องกันมากกว่า 18 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ (9.3 ล้านปอนด์) สำหรับประชากร 4.7 คน ล้าน. นั่นคือ 99 เท่าต่อหัวมากกว่าสหราชอาณาจักร

การป้องกันจะเกี่ยวข้องกับการใช้กฎหมายเพื่อจำกัดการโฆษณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตลาดส่วนบุคคลที่เราเห็นทั่วโซเชียลมีเดีย เราควรเข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับโปรโมชั่นและการจูงใจ เช่น ข้อเสนอพิเศษและการเดิมพัน “ฟรี” และหยุดการใช้เครดิตออนไลน์

เราต้องการกฎระเบียบที่เข้มงวดยิ่งขึ้นในการออกแบบและจัดวางผลิตภัณฑ์การพนัน: เมื่อเร็ว ๆ นี้เพิ่งทำกับเครื่องเดิมพันสูง แต่บริษัทพนันกำลังหาวิธีแก้ไขกฎเหล่านี้ด้วยเครื่องที่แตกต่างกัน

การป้องกันยังหมายถึงการกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่มีความเสี่ยง วิธีการประเภทนี้อยู่ภายใต้การพัฒนาในการพนัน ดังนั้นเราจึงต้องลงทุนในการวิจัยเพื่อทำความเข้าใจว่าสิ่งใดใช้ได้ผล สำหรับใคร และภายใต้สถานการณ์ใด นอกจากนี้ยังต้องได้รับการสนับสนุนจากการรณรงค์ด้านสาธารณสุขเพื่อเพิ่มความตระหนัก

การเพิ่มประสิทธิภาพระบบ

มีข้อควรพิจารณาที่สำคัญอื่นๆ อีกหลายประการ ประการแรกคือเงินทุนจากการจัดเก็บต้องถูกริงเฟ้น ประสบการณ์จากเขตอำนาจศาลอื่นๆ เช่นออนแทรีโอ แคนาดาแสดงให้เห็นว่าหากเงินทุนไม่ถูกจำกัด เงินจะถูกกลืนไปกับงบประมาณด้านการรักษาพยาบาลของประเทศ มีแบบอย่างสำหรับการทำเช่นนี้ในสหราชอาณาจักร: เงินทั้งหมดจากภาษีน้ำตาลไปที่กีฬาของโรงเรียนในขณะที่ในปีหน้างบประมาณส่วนใหญ่ของ Highways England จะเป็นกองทุน Ringfenced จากภาษีรถยนต์บนท้องถนน

การป้องกัน การศึกษา และการรักษาทั้งหมดต้องมีพื้นฐานมาจากหลักฐานที่น่าเชื่อถือและเชื่อถือได้ ทางเลือกหนึ่งเกี่ยวข้องกับการจัดหาเงินทุนผ่านโครงสร้างพื้นฐานและความเชี่ยวชาญของสภาวิจัยทางวิชาการอิสระ เช่น สภาวิจัยเศรษฐกิจและสังคม และสภาวิจัยทางการแพทย์

อีกประการหนึ่งคือการนำรูปแบบ หน่วยวิจัยนโยบายที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของกรมอนามัยและสังคมสงเคราะห์มาใช้ สิ่งนี้สามารถช่วยในการผลิตหลักฐานที่ทันท่วงทีซึ่งทันกับความเร็วที่เทคโนโลยีการพนันกำลังเปลี่ยนแปลง

สุดท้าย เราจำเป็นต้องยกเครื่องระบบที่มีการควบคุมการพนันเชิงพาณิชย์ สิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติการพนันใหม่ที่เน้นการปกป้องสุขภาพของประชาชนมากกว่าการส่งเสริมการพนันเป็นกิจกรรมยามว่าง วิธีการใหม่นี้เกินกำหนดมานาน บทความอื่นๆที่น่าสนใจที่ wanna-travel.com